Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

  • Post category:Phong thủy

Với những người yêu thích cây xanh và sự thoáng mát  thì một hay nhiều chậu cây cảnh trong không gian phòng là điều thường hay thấy. Nó mang lại cảm giác dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt là mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy người tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

Tuổi tân dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

Tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì hợp bản mệnh

Cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa may mắn về đời sống, tình duyên và đặc biệt là về đường công danh, sự nghiệp. Nếu biết cách lựa chọn loại cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình. Thì cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp rủi hóa may.

Đôi nét  tuổi Tân Dậu năm 1981 theo tử vi tướng số:

Tuổi Tân Dậu sinh ngày 15-2-1981 đến ngày 24-1-1982

Tướng tinh là: Con Cua – Ý nghĩa là con dòng Hắc Đế, có số phú quý

Mạng là : Thạch lựu Mộc (Cây Thạch Lựu)

Sao là Thổ Tú: mang ý nghĩa rối rắm, nạn tai

Hạn của tuổi này là ngũ mộ: Hao tài, mất của

Vận niên : Trư phùng Hỏa tức Heo gặp lửa – xấu

Thiên can ngũ hành : Tân gặp Mậu: Tương xung, bất an

Địa chi ngũ hành: Dậu gặp Tuất: Sinh nhập, có lợi

Màu sắc phù hợp là: Đen, xanh. Màu kỵ ( không hợp): Trắng, đỏ

Người có tuổi Tân Dậu thường là người vui vẻ, hiểu biết hợp với ngành nghề như chuyên viên kinh doanh, du lịch, ngoại giao…

Vốn là người thông minh, giỏi tính toán nhưng lại thiếu sự kiên trì nên con đường học vấn Người tuổi Tân Dậu 1981 theo ngũ hành là người mệnh Mộc. Tuổi này rất giỏi trong việc kiếm tiền, nhưng tính tình lại chi tiêu phung phí, không biết cách giữ gìn tài sản nên dễ rơi vào hoàn cảnh túng thiếu.Vì thế nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy. Hoặc các loại cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi, may mắn 

Xem thêm:   Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân

Cây trường sinh để bàn 

VỚi chiều cao vào khoảng 15-20cm, cây trường sinh đặt bàn có thân hình nhẵn, mọng nước. Lá được mọc từ thân cây và gốc cây, mọng nước và có màu xanh hóng rất thu hút. Loài cây này có chiều cao khá thấp và phát triển chậm nên rất thích hợp ở môi trường trong nhà và có diện tích nhỏ.

Cây này thuộc giống cây ưa mát, cần ít ánh sáng, phù hợp để ở những nơi làm việc, phòng khách mang mục đích trang trí nội thất. Việc chăm sóc cây Trường Sinh cũng không mất quá nhiều công sức và cầu kỳ khi chăm bón.

Cia tên Trường Sinh đã thể hiện cho mong ước của người trồng khi sử dụng cây này làm cảnh trong không gian của mình. Nó tượng trưng cho sự trường tồn, dẻo dai và là sự gắn kết với những người xung quanh. Dựa vào các đặc điểm mà loại cây này có, người ta cho rằng nó rất hợp với bản mệnh của người sinh năm Tân Dậu.

Tuổi tân dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán hay còn gọi là cây Vạn Niên Tùng thuộc họ cây thân mộc, chịu hạn tốt và ưa sống trong môi trường nhiệt độ nóng ẩm. Môi trường thích hợp nhất để cây phát triển là ở nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C. Trong một số trường hợp cây sẽ có lá màu đỏ.

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành, ngoài ra người ta có thể gieo bằng hạt tuy nhiên nó sẽ khá lâu lớn. Cây thuộc giống ưa sáng, thích ẩm và có thân mềm nên rất dễ để tạo các hình mà mình yêu thích. 

Xem thêm:   TỬ VI TUỔI TÂN HỢI SINH NĂM 1971 NỮ MẠNG TRỌN ĐỜI 

Cây Tùng La Hán là đại diện cho chữ Thọ, vì vậy mà người ta hay dùng làm quà tặng để thay cho lời chúc về sức khỏe, sự trường thọ. Đặc biệt là hay dùng làm quà để tặng trong lễ mừng thọ, tiệc khai trương như lời chúc may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Tuổi tân dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích là cây có cấu tạo và đặc điểm khá giống với cây sen đá ống điếu. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại cây này là có lá bản dẹt giống như những viên Bích Ngọc. Khi nhỏ cây có hình dáng khá dễ thương, sau 1 thời gian chăm sóc cây có thể tạo dáng bonsai rất đẹp và hấp dẫn.

Cây này thuộc cây họ bỏng, xanh tốt quanh năm, lá màu xanh, nhẵn, bóng, có dạng cánh bướm, viền màu tím. CHúng thường ra hoa vào mùa xuân hoặc cuối mùa đông. Với người mệnh Mộc như người tuổi Tân Dậu Thì cây Ngọc Bích rất phù hợp với bản mệnh.

Cây Ngọc Bích tượng trưng cho tài lộc, hoa càng nhiều tài lộc càng nhiều, công việc sự nghiệp càng thăng tiến.Nếu ai mệnh Mộc mà sở hữu cây này trong nhà hay văn phòng làm việc thì có thể chiêu tài rất tốt.

Tuổi tân dậu nên trồng cây gì hợp với bản mệnh

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số loại cây phù hợp với người tuổi Tân Dậu. Nếu trồng các cây này trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp người có mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, sức khỏe, công danh sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết được tuổi Tân Dậu nên trồng cây gì để hợp với bản mệnh

Trả lời