Giải đáp thắc mắc “Gia chủ mệnh Thổ có hợp màu trắng không?”

  • Post category:Phong thủy

Trong thiết kế nhà ở, ngoài vấn đề xem hướng hợp tuổi thì việc chọn nội thất phong thủy hay màu sơn hợp mệnh của gia chủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trắng là màu sắc phổ biến thường được các gia chủ lựa chọn để làm màu sơn, hay làm tone màu chủ đạo của nội thất nhờ tính chất sang trọng và hiện đại mà nó mang lại. Thế nhưng, không phải ai cũng hợp với màu Trắng, bởi màu sắc và bản mệnh luôn có mối tương quan lẫn nhau. Bạn là người có mệnh Thổ, và bạn không biết mệnh Thổ hợp màu Trắng không. Vậy thì ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó qua bài viết này nhé.

mệnh thổ hợp màu trắng không

 

Mệnh Thổ có hợp màu Trắng không?

Theo thuyết ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có sự tương sinh, tương khắc với những màu sắc khác nhau. Khi xây nhà, hay chọn đồ phong thủy, chúng ta nên chọn những màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình để mang đến những điều tốt lành, thu hút vượng khí.

Mệnh Thổ hợp màu nào?

mệnh thổ hợp màu trắng không

 

Theo quy luật phong thủy ngũ hành, chúng ta thấy sự tương sinh tương khắc giữa các bản mệnh như sau:

Hỏa có mối liên hệ tương sinh với Thổ.

Mộc tương khắc với Thổ, Thổ tương khắc với Thủy.

Như vậy, những màu sắc thuộc hành Thổ và hành Hỏa sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ. Ngược lại màu sắc thuộc hành Mộc và Thủy sẽ không mang lại may mắn cho những người mệnh Thổ.

Chúng ta có các màu sắc hợp với người mệnh Thổ như Vàng nhạt, Nâu đất, Đỏ, Cam, Tím. Khi chọn màu sơn nhà hay chọn nội thất phong thủy cho người mệnh Thổ, chúng ta nên ưu tiên sử dụng các màu sắc ở trên. Điều này giúp hoàn tất các yếu tố phong thủy ngũ hành trong nhà, giúp gia chủ được hạnh phúc và bình an, đón nhận nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm:   TUỔI HỢI 1995 HỢP MÀU GÌ? VÀ NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY GIÚP HÓA GIẢI VẬN HẠN CHUẨN XÁC NHẤT

Mệnh Thổ có hợp với màu Trắng không?

Như chúng ta đã biết, màu Trắng là màu sắc thuộc hành Kim. Theo ngũ hành ta có mệnh Thổ sinh Kim, tuy đây là mối quan hệ tương sinh, nhưng thực chất lại không có lợi dành cho Thổ.

Chọn màu sắc phong thủy nghĩa là chúng ta tìm chọn những màu hợp với bản mệnh của gia chủ, có khả năng hỗ trợ gia chủ để mang lại nhiều điều may mắn, thu hút vượng khí. Với mục đich như vậy thì màu Trắng không hợp với người mệnh Thổ. Mặc dù màu Trắng thuộc mệnh Kim không tương khắc với Thổ, tuy nhiên màu này có khả năng khiến Thổ bị suy yếu, từ đó mang lại những vận xui rủi cho gia chủ và những người trong gia đình. 

Nếu muốn gia tăng sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ, thì khi chọn màu sơn, nội thất chúng ta nên tránh chọn các màu như Trắng, Ghi thuộc hành Kim hay Xanh lá, Xanh lục thuộc hành Mộc nhé.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ.

mệnh thổ hợp màu trắng không

 

Xây nhà là việc đại sự của mỗi người, chọn hướng, chọn nội thất phong thủy là yếu tố quan trọng để mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ ngay sau đây nhé.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có 3 hướng Cát khí đó là Tây Nam, Đông Bắc và hướng Nam. Khi xây nhà, gia chủ nên chọn hướng nhà theo các hướng cát khí để mang lại một cuộc sống yên bình, no ấm.

Phòng ngủ, phòng khách và phòng thờ cũng nên nhìn về các hướng cát khí như trên để hòa hợp với phong thủy, với ngũ hành âm dương, để thu hút vượng khí và tài lộc.

Chọn nội thất cho người mệnh Thổ.

  • Màu sắc chủ đạo: Đối với người mệnh Thổ thì màu Vàng nhạt chính là màu tương hợp, rất phù hợp để làm tone chính trong decor và trang trí không gian sống. Đây cũng là màu sắc rất dễ kết hợp, đồng thời mang đến cho ngôi nhà một cảm giác ấm cúng, sang trọng và vô cùng hiện đại. Nội thất màu Vàng nhạt hay màu Nâu đất sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho người mệnh Thổ. 
  • Chất liệu cho nội thất: Đối với người mệnh Thổ, chất liệu nội thất từ gỗ không được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, thực ra trên thị trường đồ nội thất và trang trí thì gỗ là chất liệu rất phổ biến nhờ vẻ sang trọng và độ bền bỉ của mình. Để dung hòa nguyên tắc phong thủy, chúng ta có thể chọn màu sơn cho nội thất là những màu thuộc hành Thổ, hay sử dụng các loại chất liệu khác để bao bọc gỗ bên trong (Sử dung sofa thay cho ghế gỗ, dùng giường ngủ bằng nhựa Đài Loan cao cấp thay cho giường gỗ, ….)
  • Sản phẩm trang trí: Gốm sứ là sản phẩm trang trí đặc biệt phù hợp dành cho người mệnh Thổ. Những chiếc bình gốm với họa tiết bắt mắt vừa là món đồ trang trí phong thủy lại vừa là sản phẩm giúp hoàn thiện phong cách của ngôi nhà, rất hợp lý đúng không nào?
  • Cây xanh: Cây xanh không được ưu tiên trang trí cho người mệnh Thổ, đặc biệt là trong phòng ngủ. Tại phòng khách, bạn có thể đặt một số cây cảnh trang trí có lá màu đỏ như cây Vạn Lộc, Phú Quý, Hồng Phát Lộc, ….
Xem thêm:   TỬ VI TUỔI TÂN HỢI SINH NĂM 1971 NỮ MẠNG TRỌN ĐỜI 

Phong thủy ngũ hành là một phạm trù rộng lớn. Tin tưởng và làm theo các quy tắc phong thủy chính là một cách để chúng ta củng cố niềm tin, khẳng định năng lực của bản thân trên hành trình mang tên cuộc sống. Xây nhà là việc lớn của mỗi người, việc chọn hướng hợp tuổi hay nội thất phong thủy phù hợp là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến vượng khí của cả căn nhà. Bởi vậy mỗi chúng ta nên có những sự lựa chọn kỹ lưỡng nhất có thể.

Như vậy, với những thông tin trên đây, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi ở đầu bài: Mệnh Thổ có hợp màu Trắng không? Chúc các bạn luôn thành công trên con đường xây dựng tổ ấm cho gia đình nhỏ của mình nhé.

Trả lời