Tìm hiểu UWU là gì, đọc như thế nào & nguồn gốc của từ này

UWU là gì và cách phát âm như thế nào là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng internet hiện nay đặt ra. Từ ngữ này hiện nay rất phổ biến nhưng còn rất nhiều người chưa thật sự hiểu và dùng trong trường hợp, hoàn cảnh nào. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc uwu là gì thì hãy đồng hành cùng mình tìm hiểu xem sự thật từ ngữ này là gì nhé !

UWU là gì?

Uwu là một trong những biểu tượng cảm xúc mô tả khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc tựa theo phong cách anime. Trong đó thì chữ “u” thể hiện của mí mắt khép lại, còn chữ “w” thì thể hiện của cái miệng cười dễ thương. Đây là một trong những cử chỉ phổ biến trong giới trẻ tại các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản. Biểu tượng cảm xúc này khiến cho rất nhiều người gợi nhớ đến nhân vật hoạt hình Nhật Bản nên còn được gọi với cái tên là “Khuôn mặt hạnh phúc”.

uwu-la-gi-1

Ngoài ra thì biểu tượng khuôn mặt này cũng được các bạn trẻ trên khắp thế giới sử dụng phổ biến và rộng rãi trên các trang mạng xã hội để có thể mô tả về sự đáng yêu cũng như dễ thương của mình hoặc bạn bè. Đối với các cặp đôi đang yêu nhau thì Uwu còn được sử dụng để thể hiện sự đáng yêu làm nũng khi chat, nhắn tin với nhau.Trong những bài đăng của fandom Kpop, thông thường ta thấy uwu thường được sử dụng để mô tả sự choáng ngợp, dễ thương.

Trong một bài đăng Tumblr vào năm 2016 có nội dung như sau: “‘uwu’ không còn là khuôn mặt với tôi nữa mà nó thực sự là âm thanh ‘oowoo’”. Biểu hiện của từ uwu được nói khi có điều gì dễ thương đối với bạn hoặc là bạn muốn thể hiện rằng điều gì đó đáng yêu. Hoặc chúng tôi đang đối mặt với những biểu thức mà bạn không sử dụng được. Như vậy thì uwu nghĩa là gì chấc bạn cũng đã hiểu rõ.

Nguồn gốc của uwu

Sau khi đã hiểu uwu là gì chắc hẳn bạn cũng muốn biết uwu có nguồn gốc ở đâu. Biểu tượng uwu được cho có nguồn gốc từ Nhật Bản. UwU được biết đến bắt đầu vào năm 2005, trong một bộ phim hoạt hình Anime nổi tiếng tại Nhật Bản. Nhưng phải đến năm 2014 thì UwU mới được phổ biến rộng rãi nhờ sự nổ ra của các biểu tượng cảm xúc trên facebook mạng xã hội và internet. UwU có nguồn gốc từ Nhật Bản qua truyện, phim hoạt hình.

Xem thêm:   Hoán dụ là gì? Tìm hiểu chi tiết về phép hoán dụ

uwu-la-gi-2

Khi nhìn vào biểu tượng ấy chúng ta sẽ thấy một khuôn mặt hạnh phúc, vui vẻ. Nhìn UwU giống một khuôn mặt có hai chữ “U” là mắt còn “w” là miệng đang chúm chím như một nụ cười. Nhiều người nói thuật ngữ này là ở phương Đông, nó gợi ta nhớ đến các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, ngoài ra thì nó còn thường được sử dụng rất nhiều tại Hàn Quốc, nhất là trong giới trẻ và một số người lớn tuổi.

Nguồn gốc là người Nhật, chúng ta đa phần có lối tư duy về đồ họa bởi sử dụng bảng chữ cái đặc trưng. Việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc cũng là một phần của văn hóa Nhật Bản và đó cũng là lý do tại sao họ thể hiện nó hầu hết thời gian với cảm giác hạnh phúc. Uwu có một số ý nghĩa nhất định: Thứ nhất, là nó xuất phát từ anime và manga đại diện cho cảm giác dịu dàng, cảm giác hạnh phúc tuyệt vời. Thứ hai, nó còn đại diện cho phản ứng đối với một cái gì đó, đẹp đẽ và cảm động, rất hữu ích khi thể hiện bản thân chỉ với một biểu tượng cảm xúc.

Cách đọc, phát âm voice uwu như thế nào?

Nếu bạn đã biết uwu là gì và nguồn gốc ở đâu thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm về cách phát âm. Mỗi từ ngữ nào trên thế giới này thì cũng có cách đọc và cách phát âm riêng biệt và uwu cũng không ngoại lệ. UwU thường được sử dụng trong việc nhắn tin hơn là dùng trong những cuộc trò chuyện thực tế. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó thì UwU phát âm gần đúng là “oooo-uuuh”.

uwu-la-gi-3

Một số từ biến đổi của uwu

Uwu còn có nhiều biến đổi khác như owo, uwo… cũng được dùng thể hiện cảm xúc khi nói chuyện. Trong một số trường hợp thì uwu cũng có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người bạn đang trò chuyện. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại một lời tâng bốc vì vậy nó có thể là một biểu hiện để sử dụng với một người hoặc đáp lại người khác khi đang trò chuyện với mình.

Xem thêm:   Hmm là gì? Nghĩa của Hmm trong từng trường hợp sử dụng

Một số trường hợp bị biến đổi

Biểu thức thay đổi từ biểu thức uu, điểm đã được thay đổi bởi chữ w, mang đến một sự thay đổi nhỏ so với sự kiện bắt đầu ở Nhật Bản. Qua thời gian đã có nhiều người tiếp tục sử dụng cả hai từ biến đổi này, mặc dù uwu đã được coi là chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt lâu đời, theo thời gian nó đã bị biến đổi là một dẫn xuất của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác được sử dụng như trường hợp của OO hoặc là >.< . Ở Châu Á, đã sử dụng uwu và mở rộng sử dụng từ này ở các châu lục khác và đã dần già sử dụng phổ biến hơn.

uwu-la-gi-4

Cụm từ này là cách diễn đạt được giới trẻ sử dụng khá phổ biến, nó đã khiến một số người khá bối rối với nó. Tại Học viện RAE từng có quyết định làm rõ vấn đề bằng cách đề cập rằng đó là uwu: “ Đó là một biểu tượng cảm xúc dùng để thể hiện sự hạnh phúc, dịu dàng ”. Từ được viết theo hai cách, uwu hoặc UwU,  thuật ngữ này được dùng phổ biến trong các nền văn hóa liên quan đến anime cũng như thế giới otaku. Ở châu Âu, người ta đã sử dụng những cái tương tự nhưng đến khoảng hai năm trước họ mới bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng trò chuyện , nhắn tin.

Kết bài

Nếu bạn đã cùng mình xuyên suốt quá trình tìm hiểu thì chắc chắn bạn đã có thể hiểu được uwu là gì và có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống như thế nào. Nếu bạn đã hiểu uwu là gì thì chắc bạn cũng đã thấy từ ngữ này đáng yêu như thế nào và mình cảm ơn bạn vì đã cùng mình tìm hiểu nhé!

Trả lời