Mẹo nhỏ giúp xác định vị trí hiện tại của tôi cực nhanh

Xác định vị trí hiện tại trước đây là cả một vấn đề nan giải. Nhưng ngày nay với tiện ích Google maps, bạn sẽ có thể làm được điều này một cách dễ dàng, nhanh chóng chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Nếu vẫn chưa biết cách “xác định vị trí hiện tại của tôi” bằng google maps thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.

Google maps thật ra là gì?

Google Maps chính là một một dịch vụ bản đồ số đã được phát hành bởi Google, nhằm thay thế cho các bản đồ giấy thông thường ở trong bối cảnh nền công nghệ và internet đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, Google Maps đã được ứng dụng vô cùng rộng rãi và đang dần trở thành một tiện ích phổ biến không thể thiếu ở cuộc sống của chúng ta.

xac-dinh-vi-tri-hien-tai-cua-toi-1

Thông qua Google Maps, những người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được địa chỉ, tra cứu đường đi, đo được khoảng cách các địa điểm, hay thực hiện những tùy chỉnh dễ dàng để ghi nhớ địa điểm yêu thích, định vị được vị trí,.. Nhiều doanh nghiệp đã kịp thời nắm bắt được xu hướng đó và ứng dụng các tiện ích tuyệt vời của Google Maps vào trong phát triển kinh doanh online bền vững.

Cách để “Xác định vị trí hiện tại của tôi” trên Google Maps

Để có thể xác định được vị trí hiện tại trên Google maps bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cực kỳ đơn giản, cùng tìm hiểu cách làm việc này với Google maps ngay sau đây nhé.

Xác định vị trí hiện tại của tôi” với Google maps trên các thiết bị di động

Bước 1: Bạn cần mở Google Maps trên điện thoại hoặc là máy tính bảng. Bạn cần bật Location Services (Dịch vụ định vị) và bản đồ mặc định sẽ hiển thị tên đường ở trên bản vẽ bản đồ. Nếu bạn muốn chuyển sang bản đồ vệ tinh hoặc là địa hình, bạn sẽ phải chạm vào biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở góc phải bên trên cùng, rồi chọn vào Satellite (Vệ tinh) hoặc là Terrain (Địa hình) là được.

Xem thêm:   Trà dâu Đông Du: Điều gì làm nên sự đặc biệt?

xac-dinh-vi-tri-hien-tai-cua-toi-2

Bước 2: Sau đó, cần tìm dấu chấm màu xanh dương ở trên bản đồ. Trên bản đồ, hình tròn nhỏ màu xanh dương sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Biểu tượng hình nón màu xanh nhạt được hiển thị xung quanh dấu chấm sẽ cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.

  • Hãy chạm vào biểu tượng la bàn có màu xanh dương và trắng ở bên phải bản đồ nếu có hiển thị dấu chấm màu xanh dương. Đối với iPhone/iPad sẽ là biểu tượng hình tam giác hướng lên trên hoặc biểu tượng tiêu điểm tròn với bốn đường nhô lên trên của Android.
  • Phóng to, thu nhỏ màn hình thông qua chạm 2 lần vào chấm tròn hoặc thu nhỏ bằng cách bạn khép 2 ngón tay lại
  • Nếu muốn thay đổi vị trí bạn hãy rê ngón tay trên bản đồ hoặc hãy chạm vào la bàn ở bên dưới góc phải để có thể trở về vị trí hiện tại.

Bước 3: Hãy chạm và giữ dấu chấm tròn để thả ghim. Tới đây, bạn hãy bỏ ngón tay ra khi thấy biểu tượng ghim đỏ đang hiển thị trên dấu chấm tròn. Khi đó, khung thông tin về vị trí hiện tại của bạn sẽ hiển thị.

xac-dinh-vi-tri-hien-tai-cua-toi-3

Bước 4: Thao tác vuốt lên trên khung Dropped pin (Đã ghim). Tuỳ theo kích thước của màn hình mà phần này sẽ được hiển thị ở bên dưới hoặc là một bên bản đồ. Màn hình sẽ được phóng to để có thể hiển thị thông tin vị trí bao gồm cả tên đường (ở phía trên), vĩ độ cùng kinh độ (ở gần phần bên dưới). Vậy là bạn đã xác định vị trí hiện tại của tôithành công.

“Xác định vị trí hiện tại của tôi” với Google maps trên máy tính

Bước 1: Để tìm được vị trí hiện tại trên Google Maps bạn có thể chịn dùng trình duyệt web bất kỳ (Safari, Chrome hay Edge,…)

Xem thêm:   Meme là gì? Mách bạn những ảnh meme cute nhất hiện nay

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng tiêu điểm màu xanh dương và màu trắng trên màn hình. Đây chính là thao tác thay đổi góc nhìn bản đồ giúp cho bạn thấy vị trí hiện tại, được đánh dấu với dấu chấm màu xanh dương. Nó sẽ nằm ở dưới góc phải bản đồ. Bạn sẽ thấy thông báo lỗi nếu vẫn chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị). Để mở, bạn cần làm như sau:

xac-dinh-vi-tri-hien-tai-cua-toi-4

  • Windows: Chọn Start, Chọn Settings (Cài đặt) rồi vào Privacy (Riêng tư) và Chọn Location (Vị trí). Đẩy 2 nút trượt đầu tiên ở trong khung bên phải sang vị trí On (Bật).
  • macOS: Hãy mở Apple menu (Trình đơn Apple) rồi nhấn chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống). Vào Security & Privacy (Bảo mật & Riêng tư) và Click chọn Privacy (Riêng tư) rồi Ấn Location Services (Dịch vụ định vị). Đánh dấu vào phần ô bên cạnh “Enable Location Services” (Bật lên dịch vụ định vị) và “Safari.”

Bước 3: Nhấp phải dấu chấm vị trí màu xanh dương có trên bản đồ để mở rộng trình đơn.

Bước 4: Trên trình đơn, bạn hãy bấm vào dòng chữ What’s here? và địa chỉ của vị trí hiện tại cùng vĩ độ/kinh độ sẽ xuất hiện ở trong ô bên dưới bản đồ.

Bước 5: Phần địa chỉ sẽ được nằm ở bên dưới bản đồ. Khi bạn nhấp vào phần khung thông tin bên trái liền mở rộng để bạn sẽ thấy những thông tin khác, gồm có lựa chọn chia sẻ và cả lưu.

Lời kết

Trên đây là cách xác định vị trí hiện tại của tôithông qua Google maps cực kỳ đơn giản. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích chop bạn trong việc xác định vị trí hiện tại của mình, với những tính năng vượt trội google maps chắc chắn sẽ chính là dịch vụ xuất sắc có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trả lời