Bạn đã biết kích thước cửa đi 4 cánh tốt nhất trong phong thuỷ chưa? 

  • Post category:Phong thủy

Trong thiết kế xây dựng nhà ở, bạn cần lưu ý đến kích thước cửa chính của ngôi nhà. Nó không chỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến cả yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kích thước cửa đi 4 cánh và kích thước phù hợp của cửa đi liên quan đến phong thuỷ. Cùng theo dõi bài viết về kích thước cửa đi 4 cánh nhé!

Bạn đã biết kích thước cửa đi 4 cánh tốt nhất trong phong thuỷ chưa? 

Trước khi đo kích thước cửa đi 4 cánh cần quan tâm những yếu tố gì?

Trước khi đo kích thước của cửa chính 4 cánh thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Quan tâm đến chất liệu làm cửa chính, các loại và kích thước cửa trong nhà nên được đồng bộ. 
  • Quan tâm đến tính thẩm mỹ: Nếu chiều cao và chiều rộng cửa không đồng đều sẽ khiến tổng thể mất cân đối. ví dụ như chiều cao  quá cao , chiều rộng lại nhỏ hoặc chiều cao ngắn mà bề ngang lại to,…
  • Bạn nên căn cứ vào diện tích chung của ngôi nhà để chọn kích thước cửa chính sao cho phù hợp. Không nên làm cửa quá nhỏ sẽ khiến nhà bị thiếu sáng, còn nếu cửa chính quá to vừa khiến nhà dư ánh sáng, sức khỏe của người trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Nên chọn vật liệu phù hợp trước khi lắp cửa. Vật liệu quyết định rất nhiều đến chất lượng và độ bền của cửa, nhất là cửa chính 4 cánh.
Xem thêm:   Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết

Đo kích thước của cửa đi 4 cánh theo dụng cụ thước lỗ ban

Thước lỗ ban là dụng cụ đo cửa đi 4 cánh thông dụng nhất. loại thước được dùng nhiều nhất là loại thước sắt tích hợp thước 52,2cm, 42.9cm và thước 39cm.

Bạn đã biết kích thước cửa đi 4 cánh tốt nhất trong phong thuỷ chưa? 
Quy tắc đen bỏ đỏ dùng là quy tắc để đo cửa đi 4 cánh.

Tổng hợp các kích thước cửa đi 4 cánh theo phong thuỷ

Kích thước cửa đi 4 cánh với 2 cánh lệch và 2 cánh lớn

Để cửa đi 4 cánh đẹp và hài hòa với ngôi nhà, bạn nên chọn tỷ lệ giữa chiều rộng của cánh nhỏ và chiều rộng của cánh lớn nằm trong khoảng từ 1/3 – 1/2. Bạn có thể tham khảo kích thước theo phong thuỷ với loại cửa này như sau:

  • Đối với chiều cao phong thuỷ: kích thước phù hợp nhất đó chính là từ 2.284  đến 2.414 mm (cung tốt chính là Thiên Tài, Nhân Lộc), 2.545 đến 2.675 mm (cung tốt là Tể Tướng, Quý Nhân) còn  2.806 đến 2.936 mm (cung tốt là Thiên Tài, Nhân Lộc).
  • Đối với chiều rộng: Bạn nên chọn kích thước từ 2.284 đến 2.414 mm (cung tốt là Thiên Tài, Nhân Lộc), 2.545 đến 2.675 mm (cung tốt là Tể Tướng, Quý Nhân).
Bạn đã biết kích thước cửa đi 4 cánh tốt nhất trong phong thuỷ chưa? 
Theo kích thước này, bạn nên dựa vào độ dày khuôn cửa  và cửa có ô để tính kích thước chuẩn xác nhất.

Kích thước cửa đi 4 cánh với các cánh bằng nhau

Kích thước cửa đi 4 cánh với loại cửa các cánh bằng nhau bạn có thể dựa vào kích thước sau:

  • Chiều cao phong thuỷ tốt: Kích thước phong thuỷ phù hợp nhất là  từ 2.284 đến 2.414 mm (cung tốt là Thiên Tài, Nhân Lộc), 2.545  đến 2.675 mm (cung tốt là Tể Tướng, Quý Nhân) còn 2.806 đến 2.936 mm (cung tốt là Thiên Tài, Nhân Lộc).
  • Đối với chiều rộng: các kích thước phù hợp như  2.806 đến 2.936 mm (cung tốt là Thiên Tài, Nhân Lộc), 3.067 đến 3197 mm (cung tốt  là cung Tể Tướng, Quý Nhân), từ 3.328 đến 3.458 mm (cung tốt  là Thiên Tài, Nhân Lộc),…
Xem thêm:   Tìm hiểu về tuổi Quý Hợi hợp màu gì để phát triển trong cuộc sống

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin giúp bạn đọc tham khảo về kích thước cửa đi 4 cánh tốt trong phong thuỷ. Để chính xác hơn trong việc đo đạc kích thước cửa đi bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm những thông tin về kích thước cửa đi 4 cánh theo phong thuỷ ở những bài viết khác. Nếu cần tư vấn thêm về kích thước cửa đi lại theo phong thuỷ, hãy liên hệ với chúng tôi để có những thông tin kích thước phù hợp nhất với gia đinh bạn!

Trả lời