Những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng

Chứng chỉ xây dựng là chứng chỉ cần thiết cho những ai muốn làm việc chuyên nghiệp ở ngành này. Vậy thi chứng chỉ xây dựng như thế nào, có những trang web nào luyện thi chứng chỉ xây dựng. Các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm ra những địa chỉ ôn luyện thi tốt nhất nhé.

Điều cần biết về chứng chỉ xây dựng

Chứng chỉ xây dựng là gì?

Cũng giống như một số ngành nghề đặc thù khác như luật sư hay bác sĩ, dược sĩ đều cần có chứng chỉ hành nghề khi muốn làm việc. Chứng chỉ xây dựng cũng chính là chứng chỉ hành nghề cho những ai làm việc trong lĩnh vực này.

Theo Luật xây dựng đang hiện hành đã quy định về chứng chỉ hành nghề như sau:

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là chính là văn bản xác nhận năng lực hành nghề của cá nhân. Chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cá nhân có đủ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng

Một chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Đối với các cá nhân nước ngoài có lưu ý riêng, tuy nhiên cũng không quá 5 năm.

Những ai cần có chứng chỉ hành nghề xây dựng

Khi làm trong lĩnh vực xây dựng thì không phải ai cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề này. Những chức danh trong công ty xây dựng cần phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng như sau:

 • Giám đốc công ty, quản lý các dự án đầu tư xây dựng
 • Các chủ nhiệm, chủ trì lập các quy hoạch xây dựng
 • Những chủ nhiệm làm khảo sát xây dựng
 • Chủ nhiệt làm thiết kế thẩm tra các thiết kế xây dựng
 • Người tư vấn và giám sát các công trình đang thi công
 • Người chủ trì và quản lý, thẩm tra các chi phí đầu tư xây dựng
Xem thêm:   Những quy chuẩn xây dựng Việt Nam mới nhất hiện nay

Một số lưu ý về người được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng như sau:

Các cá nhân bao gồm là các công dân Việt Nam, hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài, những người nước ngoài hoạt động kinh tế hợp pháp ở Việt Nam đều có thể có chứng chỉ hành nghề xây dựng.

Những người Việt Nam hay người nước ngoài sống ở Việt Nam có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp được hoạt động làm việc tại Việt Nam, các giấy phép đó phải được hợp pháp hoá. 

Những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng

Phân loại các loại chứng chỉ xây dựng

Các loại chứng chỉ xây dựng được phân thành 3 hạng là I, II và III. Tuỳ từng hạng chứng chỉ mà chủ sở hữu của nó có những phạm vi hoạt động khác nhau. Những ai có chứng chỉ ở hạng nào thi làm việc trong phạm vi của hạng đó. Không được làm hay đảm nhận các vị trí không phù hợp. 

Những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng

Để có một chứng chỉ xây dựng, các cá nhân cần dành thời gian để trau dồi các kiến thức chuyên môn của ngành. Vậy những kiến thức này được xem ở đâu, có những địa chỉ nào luyện thi chứng chỉ xây dựng uy tín hay không? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng miễn phí nhé. 

Trang web Luyện thi chứng chỉ hành nghề xây dựng

Là một trong những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng được thiết kế tốt nhất. Trang web này có địa chỉ là luyenthichungchixaydung.com. Tại đây có tổng hợp bộ các câu hỏi ôn thi sát hạch chứng chỉ xây dựng. Một số ưu điểm của trang web này:

 • Các câu hỏi trắc nghiệm được trình bày rõ ràng, người dùng có thể xem lần lượt từng câu hỏi. Sau khi kiểm tra xong, người dùng có thể xem được đáp án chi tiết của câu hỏi.
 • Giao diện thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Với giao diện này, phù hợp với những ai làm trong lĩnh vực xây dựng bơi thiết kế đơn giản đúng trọng tâm. Không có rườm rà các chi tiết không cần thiết.
 • Mỗi bộ câu hỏi có 25 câu, người dùng được thi thử trong vòng 30 phút. Chỉ khi bạn đạt được từ 80 điểm trở lên trên thang điểm 100 thì mới qua.
 • Người dùng có thể sử dụng trang web ở bất cứ thiết bị nào mà không cần cài đặt hay đăng nhập. 
 • Hình thức thi và các câu hỏi ở đây được đánh giá khá tương tự với đề thi thật.
Xem thêm:   Giấy chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 1 được hoạt động trong các lĩnh vực nào 

Những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng

Trang web Chứng chỉ xây dựng

Trang web tiếp theo chúng tôi nhắc đến chính là Chứng chỉ xây dựng. Trang web được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, các mục được chia rõ ràng. Người dùng có thể lựa chọn ôn tập theo nội dung hay ôn tập theo đề thi. 

Trang web Học viện Xây dựng

Một địa chỉ nữa chúng tôi muốn giới thiệu chính là website của Học viện xây dựng. Các bộ câu hỏi tại đây được biên soạn đầy đủ và chi tiết, sát với đề thi của Bộ Xây dựng. Người dùng có thể ôn luyện qua bất kỳ thiết bị nào như máy tính bàn, laptop, điện thoại, máy tính bảng. Chỉ cần có truy cập internet là có thể ôn tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, trang web hỗ trợ người dùng thi thử nhiều lần để quen với các dạng đề và cách làm như khi thi thật.

Lời kết

Trên đây là những trang web luyện thi chứng chỉ xây dựng uy tín và miễn phí. Là một chứng chỉ quan trọng trong ngành xây dựng, chúc các bạn luyện thi tốt và có được chứng chỉ này nhé. 

Trả lời