Xem phim Chuyện đời bác sĩ phần 2: Hài hước nhưng đầy nhân văn

Giữa một rừng bom tấn, “Chuyện đời bác sĩ 2” như được thổi một luồng gió mới, mang đến thông điệp tích cực cho khán giả. Xem phim chuyện đời bác sĩ phần 2 bạn sẽ cảm nhận được chất lượng và vẻ đẹp của cuộc sống đến từ những điều bình dị chạm đến trái tim người xem.

Xem phim chuyện đời bác sĩ phần 2 đẹp từ những điều đơn giản

Bộ phim y khoa ăn khách Chuyện đời bác sĩ từng gây sóng gió vào năm ngoái đã trở lại và hay hơn bao giờ hết. Phần 2 xoay quanh những câu chuyện đời thường của 5 chuyên gia đã là bạn thân hơn 20 năm, bao gồm Ik Joon (Jung Suk thủ vai), Jun Wan (Jung Kyung Ho đóng), Jung Bao gồm Won (Yoo Yeon Seok thủ vai), Song Hwa (Jeon Mi Do) và Seok Hyung (Kim Dae Myung).

Khi xem phim chuyện đời bác sĩ phần 2, khán giả sẽ cảm nhận được sự nhân văn trong những tình huống đơn giản.

Cống hiến hết mình cho bệnh nhân

Thường đối mặt với những trường hợp khẩn cấp và nhận thức rõ ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, họ luôn thận trọng trong mọi việc họ làm. Mỗi người đều có cá tính riêng, người ấm áp, người ân cần… nhưng họ đều là những bác sĩ giỏi, không ngại làm việc ngoài giờ, hy sinh thời gian cá nhân để cứu bệnh nhân.

Giá trị của bộ phim không chỉ dừng lại ở việc thể hiện sự cống hiến hết mình của 5 giáo sư, mà sự hy sinh của họ được các hậu bối nhân rộng, dạy dỗ và nuôi dưỡng. Cái hay của tác phẩm là không có nhiều nhân vật, từ diễn viên chính đến phụ.

Phim  tập trung vào tạo hình tính cách và những tình huống nơi con người lớn lên và trưởng thành trong quá khứ. là rất quan trọng. Phim đã nêu bật thông điệp nhân văn: tôn trọng y đức của đội ngũ y, bác sĩ.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách lấy id fb đơn giản và nhanh chóng 2022

xem-phim-chuyen-doi-bac-si-phan-2-1

Đời sống đầy bình dị

Làm việc vất vả nhưng hình ảnh năm người bạn thân cùng nhau cười đùa trong tà áo trắng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Ít ai biết rằng, diễn viên cũng là những người chơi nhạc cụ và thể hiện các bài hát trong phim. Mỗi bài hát, mỗi giai điệu của bài hát đều truyền tải một cách hoàn hảo chủ đề chính của mỗi tập phim và sự phát triển của mối quan hệ giữa các nhân vật.

Không cố gắng xây dựng cao trào cốt truyện hay tập trung vào chuyện tình cảm, điều lôi cuốn người xem đến với Hospital Playlist 2 là những câu chuyện giản dị và cảm động nhất xoay quanh cuộc sống của các bác sĩ và bệnh nhân. Thay vì mang đến những điều mới mẻ, đạo diễn Shin Won Ho cho biết sẽ tiếp tục đào sâu chất liệu này trong phần 2.

“Điều quan trọng là phải bám sát bản chất của bộ truyện. Tôi nghĩ bạn có thể mong đợi những câu chuyện xúc động khác nhau từ mỗi bệnh nhân, nó sẽ khiến bạn khóc”, Đạo diễn giải thích.

xem-phim-chuyen-doi-bac-si-phan-2-2

Sự đồng cảm và tình yêu

Vẫn là câu chuyện nghề nghiệp của một bác sĩ tận tâm, cuộc đấu tranh sinh tử của bệnh nhân nhưng mùa 2 mang đến một góc nhìn đa chiều hơn. Đặc biệt, trọng tâm của mùa thứ hai là sự đồng cảm giữa bác sĩ và bệnh nhân, so với những bộ phim truyền hình y khoa như mùa đầu tiên, đây có thể nói là điểm sáng của tác phẩm này.

Mặt khác, những câu hỏi còn tồn tại từ mùa trước đã phần nào được giải đáp trong tập đầu tiên. Cặp đôi bác sĩ quân y Jun Wan và Ik Sun vẫn mặn nồng nhưng chắc chắn sẽ gặp thử thách trong quá trình yêu xa. Jung Won – Gyeo Wool chính thức yêu nhau sau nụ hôn vào mùa trước.

Ok-hyung gặp lại vợ cũ, nhưng với tư cách là một người bạn, anh ấy từ chối lời mời đêm Giáng sinh của Min-ha (Ahn Eun-ji). Về phần Song Hoa, cô từ chối lời tỏ tình của Yi Jun và đề nghị được tiếp tục tình bạn. Tuy nhiên, bộ phim tiếp tục đưa ra nhiều tình tiết ẩn để tiết lộ câu chuyện của mọi người chắc chắn sẽ thay đổi như thế nào theo năm tháng.

Xem thêm:   Siêu thị vay là an toàn hay lừa đảo? Tìm hiểu một số mô hình hiện nay

xem-phim-chuyen-doi-bac-si-phan-2-3

Ảnh hưởng của đạo diễn và biên kịch

Ngoài dàn sao đình đám, thành công của Chuyện đời bác sĩ 2 phần lớn nhờ ảnh hưởng cá nhân của bộ đôi đạo diễn Shin Won Ho và biên kịch Lee Woo Jung.

Tuy nhiên, những yếu tố làm nên thương hiệu của cặp đôi chính là ký ức (kết nối ký ức, hiện tại và quá khứ), cách kể chuyện chậm rãi theo hướng (cổ điển), sử dụng màu phim vintage, theo trực giác của nhân vật.

Hơn nữa, sự tinh tế trong cách chọn đề tài, câu chuyện tình yêu lứa đôi, mối quan hệ gia đình, mức độ yêu thương từ bạn bè xung quanh…. Khi xem phim chuyện đời bác sĩ phần 2, khán giả nhận ra từng nhân vật trong chính mình, nhẹ nhàng và sâu lắng.

Không dừng lại ở đó, tài năng của đạo diễn Shin Won Ho và biên kịch Lee Woo Jung còn nằm ở việc tìm ra những gương mặt mới và ứng biến trong từng vai diễn để các diễn viên không phải căng thẳng, đắn đo. Làm nổi bật những phẩm chất độc đáo của từng nhân vật.

xem-phim-chuyen-doi-bac-si-phan-2-4

Tuy nhiên, việc khai thác phong cách tường thuật không lời mà vẫn lôi cuốn được khách hàng không phải là điều dễ dàng, vì vậy nó đòi hỏi nhiều chất xám, sự hiểu biết chi tiết và tìm ra những câu chuyện phù hợp. Khó là vậy nhưng bằng tài năng và kinh nghiệm, đạo diễn Shin Won Ho và biên kịch Lee Woo Jung đã mang đến một thông điệp tích cực cho phim.

Tổng kết

Không chiến đấu, không chính trị hay tranh giành quyền lực, không khẩn cấp thảm khốc nhưng khi xem phim chuyện đời bác sĩ phần 2 nhiều khán giả vẫn không thể rời mắt. Đây là một bộ phim hài hước mang tính chữa lành mà bạn nên xem.

Trả lời