Tìm hiểu thông tin Hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì?

 • Post category:Phong thủy

Nếu bạn đang thắc mắc hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì, thời gian diễn như thế nào? Vậy hãy cùng đến với bài viết hôm nay, nó sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về hồ sơ mời thầu mà bạn đang cần.

Định nghĩa về hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì ?

Hồ sơ mời thầu tiếng Anh là gì ?

Hồ sơ mời thầu theo tiếng anh là Bidding documents. Định nghĩa về hồ sơ mời thầu tiếng anh cũng tương tự như tiếng Việt. Tuy nhiên tất cả mọi giấy tờ, hồ sơ đều được viết bằng tiếng anh. 

hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì

 

Hồ sơ mời thầu là gì ?

Hồ sơ mời thầu là tất cả các tài liệu được sử dụng cho đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế. Nó bao gồm các yêu cầu đối với một dự án hoặc gói thầu, phục vụ các nhà thầu và nhà đầu tư. 

Từ đó, làm cơ sở cho việc lập hồ sơ mời thầu và cho phép người nộp đơn đánh giá chào hàng. Các nhà đầu tư sẽ chuẩn bị hồ sơ dự thầu và đưa bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu việc này nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư (theo Luật đấu thầu 2013)

Những lưu ý khi làm hồ sơ thầu tiếng anh là gì ?

Hồ sơ mời thầu rất quan trọng đối với nhà thầu hay chủ đầu tư, nó quyết định việc đấu thầu dự án có thành công hay không. Do đó, hồ sơ mời thầu phải được soạn thảo cẩn thận đến từng chi tiết cuối cùng. Một sai sót nhỏ có thể khiến nhà thầu bỏ lỡ cơ hội kinh doanh. Một số lưu ý bạn cần biết để có được một bộ hồ sơ mời thầu hoàn chỉnh:

Xem thêm:   Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết

Điều đầu tiên bạn nên làm là đọc kỹ hồ sơ thầu và kế hoạch xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những nội dung cần thiết về dự án, những gì cần chuẩn bị và các điều khoản của hồ sơ dự thầu có phù hợp hay không.

Điền vào các biểu mẫu theo lời đề nghị. Nếu các biểu mẫu không chính xác, đề nghị của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Trước khi nộp hồ sơ dự thầu, các nhà thầu cần xem kỹ hồ sơ để tránh sai sót.

hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì

 

Các thuật ngữ được dùng trong hồ sơ mời thầu tiếng Anh là gì?

Có rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng trong hồ sơ mời thầu bằng tiếng Anh. Các thuật ngữ sau đây là điển hình Bidding documents : hồ sơ mời thầu (là những tài liệu được sử dụng trong quá trình đấu thầu). Nó bao gồm các yêu cầu để làm căn cứ cho nhà thầu và nhà đầu tư giúp chuẩn bị hồ sơ đấu thầu

Thuật ngữ Bidding: Đấu thầu. Đây là quá trình chủ đầu tư hay bên mời thầu được lựa chọn một nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của họ và tuân theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, còn có thuật ngữ contractors: Nhà thầu. Đây là một cá nhân hay tổ chức có tất cả yếu tố năng lực để xây dựng công trình. Cuối cùng là ký kết trực tiếp hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư để nhận thầu một hay toàn bộ công việc của dự án trong thầu xây dựng này

Thời gian phát hành của bộ hồ sơ mời thầu

Có nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm phát hành hồ sơ mời thầu. Ý kiến ​​thứ nhất cho rằng thời gian phát hành hồ sơ chào hàng càng dài thì cơ hội nhận được hồ sơ chào hàng càng lớn. 

Ngày càng có nhiều nhà thầu tham gia đấu thầu, điều này làm tăng sự lựa chọn cho nhà thầu. Có nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm phát hành hồ sơ mời thầu. Ngày càng có nhiều nhà thầu tham gia đấu thầu, điều này làm tăng sự lựa chọn cho nhà thầu.

Xem thêm:   Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Mẹo sắp xếp không gian sống cho người sinh năm 1979

Theo tiêu chí này, văn phòng đấu thầu phát hành hồ sơ mời thầu tính đến thời điểm nộp hồ sơ mời thầu. Mặc dù văn phòng đấu thầu biết rằng thời gian chuẩn bị hồ sơ mời thầu là không đủ nếu nhà thầu nhận được hồ sơ mời thầu ngay trước thời hạn dự thầu.

hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì

 

Mặt khác, để tạo ra một màn chào hàng tốt, nhà thầu cần nhận được các tài liệu chào hàng trước khi kết thúc chào hàng để các tài liệu chào hàng được phát hành cho đến khi kết thúc chào hàng.

Các thuật ngữ phụ trong hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì?

Nếu muốn hiểu được hết các hồ sơ mời thầu tiếng anh thì đầu tiên là phải hiểu được các từ vựng. Những từ này giúp bạn hiểu rõ về hồ sơ và có những kiến thức về buổi đấu thầu

 • Approval of the Contractor temporary works có nghĩa là phê duyệt các công trình tạm của nhà thầu
 • Bid có nghĩa là hồ sơ dự thầu hoặc đơn dự thầu
 • Bid prices có nghĩa là giá dự thầu
 • Bid Security được định nghĩa là bảo đảm dự thầu
 • Bid validity được xem như hiệu lực của hồ sơ dự thầu
 • Bidding Data/Contract Data hay được gọi là dữ liệu đấu thầu
 • Bill of Quantities/Activity Schedule được xem là biểu tiên lượng
 • Clarification of Bidding Documents có nghĩa làm rõ hồ sơ mời thầu
 • Content được xem như mục lục, nội dung
 • Content of Bidding Documents là nội dung của hồ sơ mời thầu

Ngoài ra còn có rất nhiều từ ngữ khác nữa. Bạn hãy thường xuyên trau dồi những kiến thức ngoại ngữ để giúp hỗ trợ cho công việc. Việc học ngoại ngữ thật ra rất hữu ích vì vậy đừng bỏ lỡ

Sau bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về hồ sơ mời thầu tiếng anh là gì và một số thuật ngữ của nó. Các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn về mặt công việc nên đừng xem nhẹ giá trị của nó. Hãy thường xuyên ghé qua website để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Trả lời