Giàn giáo xây dựng là gì? Giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

 • Post category:Blog BĐS

Trong ngành nghề xây dựng chắc hẳn ai cũng biết đến giàn giáo xây dựng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến bạn đọc biết thêm về giàn giáo xây dựng và tham khảo được giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu giàn giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo xây dựng là gì? Giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

Giàn giáo xây dựng là hệ thống thiết bị dùng để chống đỡ, là hệ thống được lắp đặt xung quanh các tòa nhà trong dự án xây dựng, đóng vai trò làm cấu trúc tạm thời khi xây dựng hay cải tạo sửa chữa nhà cửa, công trình. Giàn giáo được thiết kế tối ưu tạo sự an toàn, tiết kiệm chi phí cho người xây dựng.

Với kết cấu gồm 4 chân, 2 chéo và mặt trên gắn kết với nhau bằng ốc vít. Hệ thống khung cứng, chắc chắn, chiều cao được thiết kế phù hợp với từng công trình yêu cầu. Giàn giáo có thể cao đến hàng trăm mét, đòi hỏi lắp ráp cẩn thận tránh gây tai nạn cho người sử dụng. 

 Một số yêu cầu khi lắp ráp giàn giáo xây dựng an toàn?

 • Khi lắp đặt giàn giáo cần lắp ở mặt phẳng, tránh những nơi gồ ghề khiến cho giàn giáo bị nghiêng, nếu lắp trên nền móng không chắc chắn sẽ gây ra tai nạn.
 • Các tầng của giàn giáo cần được vít chắc chắn, giữ thăng bằng cho các tầng tiếp theo.
 • Các khung chéo cần được lắp chặt, nếu không rất dễ bị gãy hoặc đổ giàn giáo.
 • Kích thước giàn giáo tuỳ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, nhưng cần nghiên cứu và lắp đặt hợp lý để có hiệu quả tốt nhất.
 • Cần chú ý đến neo giữ giàn chi tiết như khó hoặc ống khóa tránh lật đổ giàn giáo có thể gây chết người.
 • Chất liệu giàn giáo cần được lựa chọn cẩn thận và chắc chắn. Lựa chọn sắt thép không bị hoen rỉ và gãy.
Xem thêm:   Biệt thự Vinhomes Grand Park - chốn thiên đường tuyệt mỹ

Một số loại giàn giáo thông dụng được nhiều người sử dụng hiện nay:

 • Phổ biến nhất là giàn giáo khung.
 • Giàn giáo Ringlock (đĩa).
 • Giàn giáo nêm.
 • Giàn giáo tuýp.

Hiện nay, giàn giáo khung được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Giàn giáo hình chữ H chịu được trọng tải lớn, công nghệ hàn chắc chắn, an toàn. Giàn giáo khung bao gồm: Khung, giằng chéo, cầu thang, mâm,… Giàn giáo khung mạ kẽm và giàn giáo sơn dầu là 2 loại được sử dụng ưa chuộng.

Giàn giáo xây dựng là gì? Giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

Ưu điểm của giàn giáo khung: dễ dàng lắp đặt, nhẹ và thuận tiện sử dụng cho nhiều phương thức thi công khác nhau, giá thành rẻ hơn các loại giàn giáo khác.

Trọng lượng  cơ bản của giàn giáo khung 1,7m là 12,5 kg. Giằng chéo có kích thước khoảng 1,7 và 1,9. 

Giá của giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

Giá của giàn giáo xây dựng tuỳ thuộc vào từng loại giàn giáo khác nhau, chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Giá bán một bộ khung giao động từ 400.000 đến 600.000 tùy theo từng thời điểm. Nếu lấy số lượng lớn thì giá có thể giảm đôi chút. 

Giàn giáo xây dựng là gì? Giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?
Bảng giá giàn giáo mẫu từ một vài đơn vị.

Thường các đơn vị thi công sẽ sử dụng lại những giàn giáo đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp giàn giáo với những mức giá khác nhau, có thể chênh lệch nhau nhiều hay ít. Các bận cần để ý so sánh mức giá và chất lượng họ đưa ra để lựa chọn được giàn giáo tốt và phù hợp. 

Xem thêm:   Một số tiêu chuẩn xây dựng được quy định tại Việt Nam

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về giá giàn giáo xây dựng là bao nhiêu? và biết thêm thông tin về giàn giáo xây dựng hiện nay. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn giàn giáo xây dựng, tránh mua những nơi không uy tín gây mất an toàn cho con người. 

Trả lời