Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân

  • Post category:Phong thủy

Để có được những lựa chọn hợp lý giúp cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn,nhiều người chúng ta chưa biết rõ phong thuỷ tuổi của mình. Một trong số đó là những người sinh năm 1992,nhiều người sinh năm này vẫn còn thắc mắc tuổi thân 1992 mệnh gì? Hay những đặc điểm tuổi thân 1992 như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để biết thêm thông tin về tuổi này các bạn nhé!

Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân
Tuổi Thân 1992 mệnh gì?

Tuổi thân 1992 mệnh gì?

Tuổi thân 1992 được gọi là Nhâm thân hay còn gọi là tuổi con khỉ thuộc mệnh Kim-Kiếm Phong Kim,theo Âm Dương Ngũ Hành thuộc nghĩa là Vàng mũi kiếm. Theo dương lịch những người sinh năm 1992 Nhâm thân được tính từ ngày 4/2/1992 đến ngày 22/1/1993.

Một số đặc điểm của tuổi thân 1992

Tuổi thân sinh năm 1992 có những nét đẹp đặc trưng. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết hơn về đặc điểm chi tiết về tuổi thân nhé!

Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân
Một số đặc điểm của tuổi thân 1992

Mối quan hệ tương sinh và tương khắc

Trong khoa học phong thuỷ Phương Đông vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố chính là: Kim,Mộc,Thuỷ,Hoả,Thổ.Sự cân bằng trong mối quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ công việc,đời sống hôn nhân gia đình và sức khỏe cho mọi người.Theo tuần hoàn ngũ hành thì mối quan hệ tương sinh:Kim sinh Thuỷ,Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả,Hoả sinh Thổ,Thổ sinh Kim.

Xem thêm:   Người sinh năm 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà nào là tốt cho tuổi Kỷ Tỵ?
Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân
Mối quan hệ tương sinh và tương khắc

Mối quan hệ tương khắc:Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.Như vậy,tuổi thân 1992 mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ và mệnh Thổ,tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hoả.Mối quan hệ tương sinh hàm ý giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.Mối quan hệ tương khắc có hàm ý ức chế,gây cản trở.

Can Chi

Tại các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam theo âm lịch,Can Chi là hệ thống giúp con người xác định được tên gọi của thời gian.Can Chi gồm có tất cả 10 Can và 12 Chi. Mỗi Chi ghép lại với nhau theo thứ tự lần lượt sẽ được tên gọi của năm. Có tất cả 60 tổ hợp khác nhau.Tính theo chu kì thứ tự Can Chi ghép lại bắt đầu từ Giáp Tý, sẽ tạo nên tên gọi của mỗi năm.Năm 1991 là năm liền trước năm 1992 được gọi là năm Tân Mùi. Chính vì vậy mà năm 1992 được gọi là năm Nhâm Thân.

Nữ giới 1992-Nhâm Thân.

Có mệnh Kim-Cung mệnh:Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh- Ngũ Hành :Sắt đầu kiếm (Kiếm Phong Kim).

Màu sắc hợp :Màu vàng, màu nâu ( hành Thổ – tương sinh). Màu trắng, bạc, kem (hành Kim – tương vượng).

Con số hợp :6,7,8.

Hướng hợp với Nữ 1992:

  • Tây Bắc-Sinh khí :Phúc lộc vẹn toàn.
  • Đông Bắc -Diên niên:mọi sự ổn định.
  • Tây -Phục vị :được sự giúp đỡ.
  • Tây Nam -Thiên y:gặp thiên thời địa lợi được che chở.
Xem thêm:   Tuổi Thân là con gì? Những điều cần biết về tuổi Thân

2.4.Nam giới 1992- Nhâm Thân.

Có mệnh Kim-Cung mệnh :Cấn(Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.

Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân
Tử vi tuổi Nhâm Thân 1992

Màu sắc hợp :màu đỏ, màu hồng,màu cam, màu tím,thuộc hành Hoả(tương sinh tốt).Màu vàng,màu nâu,thuộc hành Thổ(tương sinh tốt).

Con số hợp:2,5,8,9.

Hướng hợp với Nam 1992:

  • Tây Bắc -Thiên y:gặp thiên thời được che chở.
  • Đông Bắc-Phục vị :được sự giúp đỡ của mọi người.
  • Tây -Diên niên:mọi sự ổn định.
  • Tây Nam-Sinh khí:Phúc lộc vẹn toàn.

Tính cách tuổi Nhâm thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân 1992 thường thông minh, nhanh nhẹn,năng động,hoạt bát và tự tin. Bên cạnh đó,họ còn có tấm lòng nhân hậu, sống khoan dung,có lòng vị tha, quảng đại,sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Ngoài ra,người tuổi này thích học hỏi,tìm kiếm,khám phá những điều mới mẻ.

Nam giới ở tuổi này thường có đường công danh tốt, nhưng cuộc đời lại lận đận.Còn nữ giới tuổi này thường có cuộc đời thuận lợi lúc nhỏ, được nhiều phúc lộc từ đời trước, cuộc sống có nhiều cơ hội để thành công trong sự nghiệp,có quý nhân phù trợ.Tuy nhiên,người tuổi Nhâm Thân 1992 lại có tính độc lập,tính tự chủ cao, lòng tự cao,tự đại khá lớn nên nhiều lúc gặp khó khăn trong công việc!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải đáp cho câu hỏi  tuổi Thân 1992 mệnh gì? và một số đặc điểm của tuổi này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cuộc sống của các bạn nhiều niềm vui và may mắn!

Trả lời