Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Mẹo sắp xếp không gian sống cho người sinh năm 1979

  • Post category:Phong thủy

Việc tìm hiểu xem tuổi của mình hợp với hướng nào trước khi xây nhà đã trở thành một điều không thể thiếu trong văn hóa người Việt. Bởi người Việt Nam quan niệm rằng việc lựa chọn hướng tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh, con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của gia chủ. 

Để có thể xác định được tuổi của mình hợp với hướng nhà như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong thủy, vị trí, khí hậu,… Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các ban về vấn đề tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào?

– Năm sinh dương lịch: 1979

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Đối với những người tuổi Kỷ Mùi thường hợp với hướng Nam thuộc hướng Đông Tứ Trạch. Theo quan niệm, hướng này được xem là hướng đón nhận được sự mát mẻ, tươi mát vào mùa hạ. Còn vào mùa đông thì lại có thể tránh được gió mùa Đông Bắc lạnh giá. Ngoài ra, xây nhà theo hướng Nam còn giúp giảm thiểu được bức xạ từ mặt trời vào mùa hè.

tuổi kỷ mùi hợp hướng nào

 

Người tuổi Kỷ Mùi mà lại xây nhà hướng Nam nữa thì sẽ được đón nhận một nguồn năng lượng hài hòa, không quá chói lóa như những hướng khác. Về mặt phong thủy, gia chủ khi xây nhà sẽ đón được rất nhiều tài lộc, phúc đức và may mắn cho cả gia đình.

Những hướng nhà tốt cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi xây nhà, chắc hẳn gia đình bạn phải đi tham khảo, tìm hiểu rất nhiều để xem tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Thứ nhất là hướng Nam (thuộc Đông Tứ Trạch) như đã nói ở trên. Thứ hai, hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y), xây nhà hướng này sẽ gặp thiên thời, địa lợi và nhận được sự che chở. Thứ ba là hướng Đông (thuộc cung Phục Vị), được quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, thăng tiến, thi cử đỗ đạt. Cuối cùng là hướng Đông Nam (thuộc cung Diên Niên), nhà hướng này luôn yên ấm, hòa thuận.

Xem thêm:   Người sinh năm 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà nào là tốt cho tuổi Kỷ Tỵ?

Xét theo Bát quái mệnh, tuổi Kỷ Mùi rất phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ sinh tuổi Kỷ Mùi, sinh năm 1979 thuộc Đông Tứ mệnh, tốt nhất là làm việc và sinh sống theo hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc.

Hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Ngoài việc xác định xem tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Trước khi xây nhà, gia chủ cũng nên tìm hiểu về hướng xấu không nên xây. Việc này để đảm bảo tránh những điều rủi ro, xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, dựa theo những yếu tố ngũ hành, người sinh năm 1979 đặc biệt nên tránh các hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ) hay Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát) .

Nếu xây nhà theo những hướng trên, gia đình của chủ nhà sẽ gặp phải rất nhiều chuyện xui xẻo, công việc không “thuận buồm xuôi gió”, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà cho tuổi Kỷ Mùi 

Hướng đặt phòng thờ dành cho tuổi Kỷ Mùi 

Đối với những người sinh năm 1979, khi xây nhà cần phải chú ý đến hướng của phòng thờ. Phòng thờ nên ở vị trí cao nhất ở trong nhà, được bố trí ở một không gian riêng biệt và đặc biệt không nên đặt ở giữa nhà hay gần với cửa chính. Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Đông Nam (Cung Phước Đức), Đông (Cung Phục Vị), hướng Nam (Cung sinh khí) hay Bắc (Cung Thiên Vị) .

Xem thêm:   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TAM HỢP TUỔI HỢI CHO BẠN

Hướng đặt phòng ngủ dành cho tuổi Kỷ Mùi 

Thứ nhất, phòng ngủ của gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên bố trí gần với phòng vệ sinh, phòng bếp, gara để xe hay văn phòng. Thứ hai, không được xây cửa phòng đối diện cửa ra vào vì như vậy sẽ làm mất đi nguồn năng lượng tốt. Cuối cùng là phần đầu giường nên để khác hướng với phòng tắm bởi vì đây là hướng rất xấu mà gia chủ khi xây phòng ngủ nên tránh.

tuổi kỷ mùi hợp hướng nào

 

Hướng đặt phòng vệ sinh cho tuổi Kỷ Mùi 1979

tuổi kỷ mùi hợp hướng nào

Để cuộc sống trong gia đình luôn được hòa hợp, yên ấm thì cũng cần phải lưu ý đến hướng của nhà vệ sinh. Theo lời khuyên của các thầy phong thủy, hướng đẹp nhất là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Cửa của nhà vệ sinh cũng không nên đặt đối diện với cửa chính và bồn vệ sinh không được hướng tới phòng ngủ vì làm vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ.

Hướng đặt phòng bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Để ngôi nhà của bạn có được phong thủy tốt nhất thì không gian phòng bếp cũng cần phải lựa chọn được hướng phù hợp. Mà những hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi lại thường rơi vào các cung xấu để nhìn ra hướng tốt như Tây, Tây Nam, Đông Nam hoặc Tây. Phòng bếp được bố trí như vậy để nhằm chấn được những hướng xấu cho không gian sống của gia đình nhà bạn.

Trên đây là một vài thông tin giúp cho gia chủ nắm bắt được tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, gia chủ sinh năm 1979 có thể xác định và lựa chọn được hướng cũng như sắp xếp không gian sống của mình sao cho thật nhiều tài lộc, phú quý.

Trả lời