Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết

  • Post category:Phong thủy

Cuộc sống xung quanh chúng ta có muôn màu muôn vẻ,  mỗi người lại có những sở thích cung màu khác nhau. Tuy nhiên, để cuộc sống thêm sinh động và có nhiều niềm vui và mọi sự được tốt đẹp, chúng ta cần phải cân nhắc để lựa chọn những màu sắc sao cho phù hợp với tuổi và với mệnh của mình. Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Đó là một trong số những thắc mắc của người sinh năm này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ hơn những thông tin về tuổi Kỷ Dậu 1969 các bạn nhé!

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết
Tuổi kỷ dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết

Một số đặc điểm tuổi Kỷ Dậu 1969.

Theo chu kì thứ tự Can Chi ghép lại năm 1969 được gọi là Kỷ Dậu hay còn gọi là năm con gà.Theo dương lịch năm Kỷ Dậu 1969 được tính từ ngày 16/2/1969 đến 5/2/1970.Năm Kỷ Dậu 1969:

Thiên can:Kỷ.

  • Tương hợp :Giáp.
  • Tương hình:Quý,Ất.

Địa chi:Dậu.

  • Tam hợp:Tỵ-Dậu-Sửu.
Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết
Một số đặc điểm tuổi Kỷ Dậu 1969.
  • Tứ hành xung:Tý-Ngọ-Mão-Dậu.

Người sinh năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ,Âm Dương Ngũ Hành thuộc nghĩa là Đại Trạch Thổ(Đất nền nhà).Theo tuần hoàn ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả và Kim;tương khắc với mệnh Mộc và Thuỷ.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì?

Năm Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Thổ nên màu sắc hợp mệnh là những màu thuộc hành Hỏa tương sinh hoặc màu tương hợp thuộc chính hành Thổ bản mệnh:

  • Màu tương sinh thuộc hành Hoả là màu đỏ,cam,hồng và tím.
  • Màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng,vàng sẫm và nâu đất.
Xem thêm:   Bạn đã biết kích thước cửa đi 4 cánh tốt nhất trong phong thuỷ chưa? 
Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết
Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì?

Chính vì thế, những người sinh năm Kỷ Dậu 1969 nên sử dụng màu vàng,vàng sậm,nâu đất là màu có tính Thổ.Đặc biệt nên dùng màu đỏ,màu cam,màu hồng và màu tím là những màu tính Hoả sẽ giúp tài vận phát triển-Hỏa tương sinh Thổ,có lợi cho Thổ.Trong phong thuỷ Hoả sinh Thổ,nên sử dụng các màu sắc phù hợp trên sẽ giúp năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó, cuộc sống và công việc được thuận lợi,phát triển tốt hơn.

Theo ngũ hành tương khắc:Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ nên tuổi Kỷ Dậu 1969 kỵ màu xanh lá cây và màu xanh lục.Nếu yêu thích những màu này và muốn dùng thì nên kết hợp với màu hợp tuổi Kỷ Dậu để hóa giải tác động không tốt của những màu kỵ tuổi.Những màu tương khắc sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu.Vì vậy mà người nào dùng không hợp sẽ cảm thấy bất an,không thoải mái,công việc cuộc sống bị ảnh hưởng.Ngoài ra,Thổ khắc Thuỷ nên để tránh gặp những điều không may mắn, màu xanh nước biển và màu đen của hành Thuỷ cũng không nên dùng.Tuy nhiên,để có những lựa chọn phù hợp nhất còn tùy thuộc vào giới tính:

Cụ thể:

  • Nam giới sinh năm Kỷ Dậu 1969: Cung Tốn, mệnh Mộc.Màu tốt nhất nên dùng là màu đen và màu xanh dương.Màu tốt thứ hai là màu xanh lục.Màu trung bình là màu vàng, màu nâu và nâu đất.Màu xấu là màu đỏ,màu hồng và màu tím.Màu rất xấu là màu trắng, trắng ngà, và màu kem.
  • Nữ giới sinh năm Kỷ Dậu 1969: Cung Khôn,mệnh Thổ.Màu tốt nhất nên dùng là màu đỏ, màu hồng và màu tím.Màu tốt thứ hai là màu vàng, màu nâu và nâu đất.Màu trung bình là màu đen và màu xanh dương.Màu xấu là màu trắng,trắng ngà và màu kem.Màu rất xấu là màu xanh lục.
Xem thêm:   TỬ VI TUỔI TÂN HỢI SINH NĂM 1971 NỮ MẠNG TRỌN ĐỜI 

Một số tính cách của người sinh năm Kỷ Dậu 1969.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Một số điều cần biết
Một số tính cách của người sinh năm Kỷ Dậu 1969

Tuổi Kỷ Dậu là tuổi con gà,nên những người sinh năm này thường không thích gò bó, linh hoạt, nhanh nhẹn,tháo vát,chăm chỉ làm việc và thích giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.Họ có nhiều dự định,kế hoạch và sẵn sàng thay đổi kế hoạch để có được những lợi ích tốt nhất.Ngoài ra,họ không thích sự gian dối,thiếu trung thực hoặc nhạo báng.Chính vì thế mà những người sinh năm này được khá nhiều người yêu thích và ủng hộ!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Và một số thông tin về tuổi Kỷ Dậu 1969 giúp những người sinh năm này biết rõ hơn về tuổi của mình. Các bạn hãy ghi nhớ để có những lựa chọn, những quyết định đúng đắn, phù hợp với tuổi của mình giúp cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn các bạn nhé.

Trả lời