GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

  • Post category:Nội Thất

Phòng khách là nơi đón tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình nên rất được chú trọng cách thiết kế, trang trí. Vì vậy việc lựa chọn một mẫu trần gỗ phòng khách là xu thế mới vừa hiện đại mà cũng vừa mang nét cổ kính.

Giới thiệu về mẫu trần gỗ phòng khách

Hiện nay, nguyên liệu dùng để sản xuất các loại trần gỗ phòng khách thường được lấy từ gỗ tự nhiên. Trần gỗ luôn được đánh giá cao trong việc thiết kế đồ nội thất trong nhà. Bởi nó vô cùng nhiều ưu điểm, ví dụ như gỗ tự nhiên không chứa các chất độc hại, chúng luôn được coi là nguyên liệu thân thiện, gần gũi với môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Trần gỗ là một thiết kế cao cấp hơn so với việc trần nhà bằng bê tông và chỉ sơn 1 lớp sơn thông thường, nhàm chán. Trần gỗ có những nét đẹp đem lại sự sang trọng, khí thế của gia chủ với nhiều họa tiết hoa văn, điêu khắc vô cùng tỉ mỉ, độc đáo và tinh tế. 

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Trần gỗ luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự độc đáo cũng như sự an toàn cho gia chủ. Với những loại trần được làm bằng gỗ tự nhiên nguyên chất thì có thể sử dụng đến 50 năm đến 70 năm, kém hơn một chút là những loại trần làm bằng gỗ công nghiệp thì vẫn có thể sử dụng khoảng 10 năm đến 20 năm hoặc hơn nữa. 

Ưu, nhược điểm của mẫu trần gỗ phòng khách

Ưu điểm nổi bật của các mẫu trần gỗ là chúng có độ bền lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, không bị mọt, cong vênh hay bong tróc trong quá trình sử dụng, gỗ tự nhiên luôn có những đường vân, màu sắc đặc trưng mang lại sự sang trọng, hiện đại mà cũng cổ kính. Hơn nữa việc lắp đặt trần gỗ hiện nay đã được cải tiến, nên việc lắp đặt được dễ dàng hơn, nhanh hơn rất nhiều khách hàng không phải đợi lâu. Ngoài ra, nếu như lắp đặt trần gỗ thì loại trần này sẽ lắp đặt cố định một lần duy nhất, bạn không cần phải tháo dỡ, đi bảo trì, cũng không phải thay thế gì cả nếu bạn lựa chọn 1 loại trần chất lượng tốt.

Xem thêm:   MỘT SỐ PHONG CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Về nhược điểm thì chắc hẳn trước tiên ta thấy là vấn đề chi phí. Bởi vì được làm bằng gỗ nên chi phí loại trần gỗ này đắt hơn rất nhiều so với những loại trần làm bằng vật liệu khác. 

Bất kể là loại trần làm bằng vật liệu nào đi nữa thì đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, loại trần gỗ phòng khách này cũng vậy. Tuy nhiên việc chi 1 số tiền lớn cho loại trần gỗ chất lượng này thì vẫn rất là đáng đồng tiền đó, chắc chắn loại trần gỗ này sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Một số mẫu trần gỗ phòng khách 

Mẫu trần gỗ phòng khách tự nhiên

Vật liệu làm trần gỗ phòng khách tự nhiên được lấy từ những loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ hương, gỗ pơ mu, gỗ căm xe,…

Đối với loại trần được làm bằng gỗ tự nhiên có độ bền rất cao, tránh mọt, tránh cong vênh, đường vân cũng như màu gỗ ấn tượng, độc đáo, đa dạng, mang lại không gian sống vừa cổ điển mà vừa hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên chi phí cho loại vật liệu trần gỗ tự nhiên luôn cao hơn rất nhiều, cũng như việc thi công cũng đòi hỏi công đoạn, kỹ thuật tốt hơn. 

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Mẫu trần gỗ phòng khách công nghiệp

Nội thất phòng khách tân công nghiệp đang được nhiều người lựa chọn thay thế cho loại trần gỗ tự nhiên. Bởi trần gỗ công nghiệp có chi phí thấp hơn so với trần gỗ tự nhiên mà chúng vẫn mang lại sự đẳng cấp, sang trọng, đây là một sự lựa chọn tối ưu cho nhiều gia đình. Các loại trần khá phong phú về mẫu mã, kiểu dáng để bạn có thể lựa chọn một mẫu trần phù hợp cho không gian phòng khách nhà mình. Ngoài ra việc thi công, lắp đặt trần gỗ công nghiệp cũng đơn giản hơn và độ bền của loại này vẫn khá cao nhưng vẫn xếp sau loại trần bằng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế, làm trân thì khá mất công, nhất là việc sơn lớp ngoài bao phủ để giữ được độ bền và bóng cho loại vật liệu này. 

Xem thêm:   Tổng hợp những mẫu tủ bếp nhôm kính giá rẻ TPHCM hiện nay?

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Mẫu trần gỗ phòng khách nhựa giả gỗ

Đây có lẽ là một loại trần khá mới lạ so với hai loại trên, bởi vì chúng là do nhân tạo mà thành. Tuy nhiên, dù là nhân tạo nhưng thiết kế các họa tiết, đường vân vẫn rất ấn tượng, tự nhiên. Loại trần nhựa giả gỗ này cứ nghĩ nhựa là nóng nhưng không, loại trần này vẫn có khả năng chống nóng và chịu nhiệt rất tốt. Ưu điểm vượt trội nhất so với hai loại trên đó là giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều so với 2 loại trên. Ngoài ra, trọng lượng của chúng rất nhẹ, do nhân tạo nên chúng đa dạng về mẫu mã và họa tiết. Nhưng chúng vẫn không được người sử dụng đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, khi khó đem lại sự sang trọng, tinh tế, tự nhiên như các loại trần khác. 

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

GỢI Ý MẪU TRẦN GỖ PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số thông tin về một số mẫu trần gỗ cho phòng khách theo từng loại nguyên liệu, cũng như những ưu nhược điểm của chúng. Mong rằng sau khi đọc bài viết mẫu trần gỗ phòng khách bạn sẽ có thêm hiểu biết về các mẫu trần gỗ phòng khách để có lựa chọn phù hợp cho không gian phòng khách nhà bạn nhé.

Trả lời