Sinh năm 1985 hợp hướng nào? Hướng đẹp nhất cho nam, nữ tuổi Ất Sửu

 • Post category:Phong thủy

Đối với người Việt Nam nói riêng và  Á Đông nói chung, phong thủy là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Bởi người ta quan niệm rằng phong thủy đóng vai trò quyết định vận mệnh, công danh, sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy khi chọn đất, làm nhà đều phải xem hướng sao cho hợp phong thủy. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin dành cho những người sinh năm 1985 hợp hướng nào

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

– Năm dương lịch: 1985

– Năm âm lịch: Ất Sửu (từ ngày 21/01/1985 – 08/02/1986 theo dương lịch)

– Ngũ hành: Hải Trung Kim ( vàng trong biển)

–Thiên Can: Ất. 

–Địa Chi: Sửu (tuổi trâu)

Người sinh năm 1985 (tuổi Ất Sửu) được ví như là xương của con trâu nhưng lại có tướng tinh con chó. Xét về tính tình, người tuổi này là khá hiền lành, chăm chỉ, chịu khó và hay suy nghĩ nhiều. Cuộc sống trải qua nhiều năm thăng trầm, vất vả. Tuy nhiên, một khi đã có mục tiêu rõ ràng thì những người tuổi này lại rất siêng năng và cố gắng phấn đấu đến cùng.

Hãy xem dưới đây để biết người sinh năm 1985 hợp hướng nào bạn nhé!

1985 hợp hướng nào

 

Sinh năm 1985 hợp hướng nào?

Xét về ngũ hành, người tuổi Ất Sửu có mệnh Kim. Vì cầm tinh con trâu nên tính họ vốn rất cần cù, chịu khó, chăm chỉ, một khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng đến cùng để hoàn thành. Luôn cố gắng gấp hai, gấp ba lần người khác. Cuộc đời của tuổi Ất Sửu xảy ra nhiều biến động. Dù đã có một cuộc sống viên mãn, ổn định nhưng sóng gió vẫn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì thế, người sinh năm 1989 cần phải lựa chọn hướng thích hợp theo phong thủy để biến dữ thành lành.

Những hướng hợp với Nam tuổi Ất Sửu

 • Hướng Tây Bắc ( Phục vị ): Hướng này giúp mang lại cuộc sống bình yên,  thoải mái, ổn định, đặc biệt là giúp cho công việc luôn thuận lợi, an khang thịnh vượng rất thích hợp để làm phòng làm việc
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): Hướng này hay nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, cuộc sống giàu sang phú quý, phù hợp để làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây (Sinh khí): Nên đặt phòng làm việc theo hướng này vì nó mang lại sự phú quý, giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, thăng tiến trong công việc và rất có lộc làm ăn.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên): Làm nhà theo hướng này, gia đình của bạn sẽ được gắn kết, trên dưới thuận hòa, luôn yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.
Xem thêm:   TỬ VI TUỔI TÂN HỢI SINH NĂM 1971 NỮ MẠNG TRỌN ĐỜI 

Những hướng hợp với Nữ tuổi Ất Sửu

 • Hướng Bắc (Diên niên):Như đã đề cập ở trên, nếu chọn hướng này làm của chính thì gia đình của bạn sẽ luôn hòa thuận, yêu thương và chia sẻ với nhau.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ có được sự giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng,ăn nên làm ra.
 • Hướng Nam (Phục vị): Cuộc sống yên ổn, thuận lợi, yên ổn trong việc làm ăn vì vậy nên chọn hướng này làm phòng làm việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y):Nếu đặt làm phòng ngủ, gia chủ sẽ có lộc trời cho về sinh con đẻ cái, cuộc sống sung túc, đủ đầy .

Những hướng không hợp với tuổi Ất Sửu

Hướng xấu nam giới cần tránh

 • Hướng Bắc( Lục sát): Hướng này mang đến nhiều tai tiếng, thị phi, hay bị người khác vu oan tiếng xấu, thường xuyên gặp phải những tranh chấp bên ngoài.
 • Hướng Đông (Ngũ quỷ): Gặp phải nhiều tai ương, bệnh tật nguy hiểm, người sinh năm 1989 làm việc gì cũng xui xẻo, thất bại thậm chí là tán gia bại sản.
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Gặp phải những tai họa nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải tận mắt chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông Nam (Hoạ hại): Luôn luôn gặp phải những điều không may,xúi quẩy, không thuận lợi trong những mối quan hệ.

Hướng xấu nữ giới cần tránh

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Gặp tai họa nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến những sự chết chóc.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): Họ luôn gặp phải những điều xúi quẩy và bất hòa trong những mối quan hệ.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Thất bại, phá sản, xui xẻo, bệnh hạn, tai ương.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Gặp trục trặc trong những mối quan hệ tình cảm, hay bị người khác thù hận, kiện tụng hoặc gặp tai nạn.
Xem thêm:   Tuổi Thân 1992 mệnh gì? Tìm hiểu thêm về những người tuổi Thân

1985 hợp hướng nào

 

Tuổi Ất Sửu làm nhà hướng nào là tốt nhất?

1985 hợp hướng nào

Để có thể biết được sinh năm 1985 hợp hướng nào, phía gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố đó chính là hướng phương vị, hướng mệnh trạch và hướng khí hậu .

 • Hướng phương vị: Dựa vào Bát Quái mệnh cung phù hợp mà từ đó có thể xác định được hướng hợp với gia chủ. Nam tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985 thuộc cung mệnh là Càn (Kim) và thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp nhất lần lượt là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Còn hướng xây nhà dành cho nữ tuổi Ất Sửu sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và Bắc bởi vì có hướng phương vị thuộc vào Đông tứ mệnh.
 • Hướng khí hậu: Đối với kiểu thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm đặc trưng của Việt Nam ta, không riêng gì gia chủ tuổi Ất Sửu, mà đa phần mọi người đều muốn chọn xây nhà theo hướng Nam. Nhà xây hướng này có thể đem lại không gian sống mát mẻ, thoải mái vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người, từ đó có thể chọn được hướng nhà phù hợp nhất cho tuổi Ất Sửu 1985.
 • Hướng cung trạch: Gia chủ là nam tuổi Ất Sửu hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, nếu gia chủ là nữ thì lại hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Trên đây, là những thông tin mà chúng tôi gửi các gia chủ để câu trả lời cho sinh năm 1985 hợp hướng nào? Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho các quý gia chủ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu trong quá trình lựa chọn hướng, thiết kế và tiến hành xây dựng tổ ấm của mình được thuận lợi và suôn sẻ. 

 

Trả lời